Danh mục
obiste.vn

Phụ Kiện Bồn Cầu Gồm Những Gì? Cách Lựa Chọn Phụ Kiện Phù Hợp

Đỗ Xuân Lượng Tuesday, 19 December, 2023

Phụ Kiện Bồn Cầu Gồm Những Gì? Cách Lựa Chọn Phụ Kiện Phù Hợp

Phụ kiện bồn cầu là linh kiện thiết yếu dùng để sửa chữa, nâng cao hiệu quả hoạt động của bồn cầu. Cho dù đó là thay thế nắp đậy bị lỗi, gạt, xả, nhấn... những phụ kiện này đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cho bồn cầu hoạt động bình thường.

Bồn cầu là thiết bị vệ sinh được sử dụng hàng ngày, vì vậy việc lựa chọn phụ kiện bồn cầu phù hợp là vô cùng quan trọng. Vậy, phụ kiện bồn cầu gồm những gì?

Bồn cầu là một thiết bị vệ sinh không thể thiếu trong mỗi gia đình. Để sử dụng bồn cầu hiệu quả và bền bỉ, ngoài bồn cầu chính, bạn cũng cần trang bị thêm một số phụ kiện đi kèm. Vậy phụ kiện bồn cầu gồm những gì? Trong bài viết này, BA Home sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về các loại phụ kiện bồn cầu phổ biến hiện nay.

Phụ kiện bồn cầu gồm những gì? Cách lựa chọn phụ kiện phù hợp

Phụ kiện bồn cầu là gì? Tại sao lại quan trọng và cần thiết

Phụ kiện bồn cầu là những sản phẩm, thiết bị đi kèm với bồn cầu. Nó giúp nâng cao tính tiện nghi, thẩm mỹ và hiệu quả sử dụng. Phụ kiện bồn cầu có thể được chia thành hai loại chính:

- Phụ kiện bắt buộc: Là những phụ kiện cần thiết để bồn cầu hoạt động bình thường.

- Phụ kiện tùy chọn: Là những phụ kiện giúp nâng cao tính tiện nghi và thẩm mỹ của bồn cầu.

Phụ kiện bồn cầu quan trọng và cần thiết vì chúng giúp:

- Nâng cao tính tiện nghi: Phụ kiện bồn cầu giúp người dùng sử dụng bồn cầu dễ dàng và thoải mái hơn. Ví dụ, nắp bồn cầu giúp che chắn bồn cầu, ngăn ngừa vi khuẩn, bụi bẩn; đệm ngồi bồn cầu giúp người dùng ngồi thoải mái hơn; chổi cọ bồn cầu giúp người dùng vệ sinh bồn cầu dễ dàng hơn.

- Nâng cao tính thẩm mỹ: Phụ kiện bồn cầu giúp bồn cầu trở nên sang trọng, hiện đại hơn. Ví dụ, nắp bồn cầu có thể được làm bằng chất liệu cao cấp, có thiết kế tinh tế; đệm ngồi bồn cầu có thể được làm bằng chất liệu vải cao cấp, có màu sắc trang nhã.

- Tăng cường hiệu quả sử dụng: Một số phụ kiện bồn cầu có thể giúp tăng cường hiệu quả sử dụng bồn cầu. Ví dụ như bộ xả tự động giúp bồn cầu tự động xả nước sau khi sử dụng, máy khử mùi bồn cầu giúp khử mùi hôi từ bồn cầu.

>> Xem thêm: So Sánh Bồn Cầu 1 Khối Và 2 Khối - Nên Dùng Loại Nào?

Phụ kiện bồn cầu gồm những gì?

Phụ kiện bồn cầu được chia thành hai loại: phụ kiện bắt buộc và phụ kiện tùy chọn. Phụ kiện bắt buộc là những phụ kiện cần thiết để đảm bảo bồn cầu hoạt động bình thường. Phụ kiện tùy chọn là những phụ kiện mang tính chất bổ sung, giúp cho việc sử dụng bồn cầu trở nên thuận tiện và thoải mái hơn.

1. Phụ kiện bắt buộc

Các phụ kiện bắt buộc là những phụ kiện cần thiết để bồn cầu hoạt động bình thường. Chúng bao gồm:

- Bình nước xả: Bình nước xả là bộ phận chính của bồn cầu, chứa nước để xả thải. Bình nước xả thường được làm bằng sứ hoặc nhựa, có dung tích khoảng 6-10 lít.

- Van xả: Van xả là bộ phận điều khiển quá trình xả nước của bồn cầu. Van xả thường được làm bằng nhựa hoặc đồng, có cấu tạo khá đơn giản.

- Chế độ xả: Chế độ xả là cơ chế xả nước của bồn cầu. Hiện nay, bồn cầu có hai chế độ xả chính là xả nhấn và xả gạt.

- Van đóng mở nước: Van đóng mở nước là bộ phận giúp bạn điều chỉnh lượng nước xả của bồn cầu. Van đóng mở nước thường được làm bằng nhựa hoặc đồng.

- Van khóa nước: Van khóa nước là bộ phận giúp bạn ngắt nguồn nước vào bồn cầu. Van khóa nước thường được làm bằng nhựa hoặc đồng.

Phụ kiện bồn cầu giúp nâng cao tính tiện nghi, thẩm mỹ và hiệu quả sử dụng

2. Phụ kiện tùy chọn

Các phụ kiện tùy chọn là những phụ kiện giúp nâng cao tính tiện nghi và thẩm mỹ của bồn cầu. Chúng bao gồm:

- Nắp bồn cầu: Nắp bồn cầu là bộ phận giúp che chắn bồn cầu, ngăn ngừa vi khuẩn, bụi bẩn. Nắp bồn cầu thường được làm bằng nhựa, gỗ hoặc đá.

- Đệm ngồi bồn cầu: Đệm ngồi bồn cầu giúp bạn ngồi thoải mái hơn khi sử dụng bồn cầu. Đệm ngồi bồn cầu thường được làm bằng nhựa, cao su hoặc vải.

- Chổi cọ bồn cầu: Chổi cọ bồn cầu giúp bạn vệ sinh bồn cầu dễ dàng hơn. Chổi cọ bồn cầu thường được làm bằng nhựa, inox hoặc gỗ.

- Bộ xả tự động: Bộ xả tự động giúp bồn cầu tự động xả nước sau khi sử dụng. Bộ xả tự động thường được làm bằng nhựa hoặc đồng.

- Máy khử mùi bồn cầu: Máy khử mùi bồn cầu giúp khử mùi hôi từ bồn cầu. Máy khử mùi bồn cầu thường được làm bằng nhựa hoặc inox.

Cách chọn phụ kiện bồn cầu phù hợp

Để chọn được phụ kiện bồn cầu phù hợp, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

- Chất liệu: Phụ kiện bồn cầu thường được làm từ các chất liệu như nhựa, inox, đồng, đá,... Bạn nên chọn phụ kiện bồn cầu làm từ chất liệu có độ bền cao, chịu được nước và hóa chất.

- Kích thước: Phụ kiện bồn cầu cần có kích thước phù hợp với bồn cầu của bạn.

- Màu sắc: Bạn nên chọn phụ kiện bồn cầu có màu sắc phù hợp với màu sắc của bồn cầu và không gian phòng vệ sinh.

Lưu ý khi sử dụng phụ kiện bồn cầu

Để sử dụng phụ kiện bồn cầu hiệu quả và bền bỉ, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Vệ sinh phụ kiện bồn cầu thường xuyên: Bạn nên vệ sinh phụ kiện bồn cầu ít nhất 1 lần/tuần để loại bỏ vi khuẩn, bụi bẩn.

Không sử dụng chất tẩy rửa mạnh: Chất tẩy rửa mạnh có thể làm hỏng phụ kiện bồn cầu. Bạn nên sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng cho phụ kiện bồn cầu.

Không làm rơi, va đập mạnh: Phụ kiện bồn cầu thường được làm từ các chất liệu có độ bền cao, nhưng bạn vẫn nên tránh làm rơi, va đập mạnh để tránh hỏng hóc.

>> Xem thêm: Nắp Bồn Cầu Rơi Êm Là Gì? Nên Chọn Nắp Thường Hay Nắp Rơi Êm

Kết luận

Phụ kiện bồn cầu là những sản phẩm, thiết bị đi kèm với bồn cầu nhằm nâng cao tính tiện nghi, thẩm mỹ và hiệu quả sử dụng. Việc lựa chọn phụ kiện bồn cầu phù hợp là vô cùng quan trọng, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm sử dụng của bạn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại phụ kiện bồn cầu khác nhau. Mỗi loại phụ kiện đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, vì vậy bạn cần cân nhắc nhu cầu sử dụng của mình để lựa chọn phụ kiện phù hợp. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn biết được phụ kiện bồn cầu gồm những gì. Từ đó lựa chọn được sản phẩm phù hợp, nâng cao trải nghiệm sử dụng của mình.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN BẮC Á

Địa chỉ: Số nhà 18, ngõ 11, Đường Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội

Đường dây nóng: 0973461094

Thư điện tử: Support@obiste.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/Obiste.vn?locale=vi_VN

Bạn đang xem: Phụ Kiện Bồn Cầu Gồm Những Gì? Cách Lựa Chọn Phụ Kiện Phù Hợp
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng